A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Khuôn Hà tổ chức Hoạt động trải nghiệm dưới cờ, tuần 1 tháng 1 với chủ đề: Ngày tết quê em.

Sáng 04/01, Trường Tiểu học Khuôn Hà tổ chức Hoạt động trải nghiệm dưới cờ chủ đề: Ngày tết quê em.

Tham gia buổi Hoạt động trải nghiệm có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh cùng toàn thể em học sinh nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ các hoạt động văn nghệ diễn ra với chủ đề chào xuân. Đặc biệt trong buổi trải nghiệm các em học sinh được hòa mình vào tham gia các hoạt động trải nghiệm: Trang trí còn, trang trí cây Nêu ngày tết, gói bánh chưng, trình diễn trang phục dân tộc. Mỗi hoạt động trải nghiệm các em học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng tham gia thực hiện, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, ấm áp.

Cô Vi Thị Vanh cùng các em HS đang trưng bày sản phầm sau trải nghiệm khâu Còn.

Giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trong bộ dân tộc Dao

Giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trang phục dân tộc Tày truyền thống.

Cây Nêu ngày tết của các em học sinh và phụ huynh trang trí.

Trải nghiệm “ Ngày tết quê em” là không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống, củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục tết cổ truyền nhân dịp xuân Tân Sửu 2021 sắp tới.

Trải nghiệm “Ngày Tết quê em” để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh tham dự, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong thời kì hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hương; từ đó gieo vào kí ức của các em những kỉ niệm đẹp về làng quê, ngôi trường tuổi thơ, tình yêu quê hương.

Tin bài - ảnh: Vũ Tuyết – Thùy Tim