A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào "Ngìn việc tốt" ở trường THPT Tân Trào

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”, “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”, trong học kỳ I năm học 2020-2021 tại trường THPT Tân Trào đã có những cá nhân và tập thể làm được nhiều việc tốt có ý nghĩa đáng được biểu dương.

     Ngày 29 tháng 8 năm 2020, trên đường đi học về, em Nguyễn Thảo Linh lớp 12C4 và em Nguyễn Bích Phương lớp 12C10 đã nhặt được một chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng và 5.000.000 đồng, ngay sau đó, hai em đã mang ví đến công an thành phố Tuyên Quang để nộp với mong muốn trả lại người đánh mất. Đây là một việc tốt trong rất nhiều việc tốt của các em học sinh trường THPT Tân Trào, đã góp phần hình thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa của học sinh nhà trường.

     Nói về hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất, em Linh và Phương chỉ cười và nói: “Chúng em chỉ nghĩ đơn giản là nhặt được của rơi trả người đánh mất, nếu mình bị mất số tiền và số giấy tờ đó mình cũng sẽ rất buồn và mong tìm lại được”. .

Em Nguyễn Bích Phương lớp 12C10 và Nguyễn Thảo Linh lớp 12C7

Bên cạnh những việc làm có ý nghĩa của các cá nhân học sinh thì tập thể chi đoàn 11B3 trường THPT Tân Trào cũng có những việc làm thiết thực góp công, góp  sức vì miền Trung ruột thịt.

Tháng 10/2020, miền Trung thân yêu của chúng ta oằn mình trong giông bão, lũ lụt. Thiên tai đã làm thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản của nhân dân. Trong lúc ấy, Chi đoàn 11B3 trường THPT Tân Trào đã dành nhiều tình cảm, nhiều việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung. 

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, chi đoàn 11B3 đã vận động các bạn đoàn viên thanh niên tiết kiệm chi tiêu cá nhân, góp công, góp của tiếp sức cho miền Trung ruột thịt. Chỉ trong một tuần các bạn đã huy động được 2.950.000 đồng, 36 thùng quần áo, bốn thùng mì tôm, ba thùng sách giáo khoa, tham gia 30 công lao động giúp Hội chữ thập đỏ Phường Tân Hà phân loại quần áo, rửa lá dong gói bánh chưng, chia lương thực thực phẩm, bốc xếp, đóng gói hàng hóa cứu trợ. Tập thể 11B3 đã tham gia rất nhiệt tình, trách nhiệm, kịp thời động viên đồng bào miền Trung và các bạn học sinh sớm có thể quay trở lại trường học tập. Chi đoàn đã được ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Tuyên Quang tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ và cứu trợ miền Trung”.

Có thể thấy những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Linh, Phương, tập thể chi đoàn 11B3 và nhiều học sinh khác của trường khiến chúng ta hoàn toàn có thể tự hào và tin tưởng vào thế hệ trẻ trường THPT Tân Trào, bởi các em sẽ làm tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.

Một số hình ảnh hoạt động ủng hộ miền Trung của đoàn viên chi đoàn 11B3


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan